Blog

Giàn Giáo Xây Dựng Ngày Nay – Câu chuyện về giàn giáo (phần 3)

Giàn Giáo Xây Dựng Ngày Nay – Câu chuyện về giàn giáo (part 3)

Tiêu chuẩn giàn giáo xây dựng Hiện Nay – Tiêu Chuẩn Châu Âu BS EN12811-1

Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN12811-1

Tiêu chuẩn Châu Âu, BS EN 12811-1; quy định về các yêu cầu và phương pháp thiết kế kết cấu chung cho việc tiếp cận và làm việc với giàn giáo xây dựng. Yêu cầu được cung cấp cho cấu trúc giàn giáo xây dựng dựa vào cấu trúc liền kề để ổn định. Nói chung các yêu cầu này cũng áp dụng cho các loại giàn giáo khác.

giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng & thiết bị xây dựng Trần Gia – 0901.400.839 – Kiều

Mục đích của một giàn giáo xây dựng làm việc là cung cấp một nền tảng làm việc an toàn; và khả năng tiếp cận phù hợp với đội ngũ công nhân để thực hiện công việc của họ. Tiêu chuẩn Châu Âu đề ra các yêu cầu về hiệu suất làm việc cho giàn giáo xây dựng. Chúng rất độc lập với các vật liệu mà giàn giáo xây dựng được sản xuất. Tiêu chuẩn này được sử dụng làm cơ sở cho việc nghiên cứu và thiết kế

 

Nguyên Liệu & Số Liệu Căn Bản Của Giàn Giáo Xây dựng Hiện Nay

Các thành phần cơ bản của giàn giáo là các ống, bộ nối và các tấm panel.

Khung giàn giáo xây dựng là ống trọng tải cơ bản đã trở thành tiêu chuẩn và cách mạng; trở thành cơ sở hàng thập kỷ; được sáng chế ra thị trường vào giữa những năm 1950. Với một đơn vị trọng lượng cơ bản là 24 pound = 10.98kg; có thể lắp ráp với nhiều kích cỡ và chiều cao khác nhau bởi một vài người lao động mà không cần các đai ốc hoặc bu lông cần thiết như trước đó.

giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng & thiết bị xây dựng Trần Gia – 0901.400.839 – Kiều

Ống giàn giáo xây dựng thường được làm bằng thép hoặc nhôm, mặc dù có giàn giáo hợp chất, sử dụng các ống sợi bằng sợi thủy tinh trong một sợi nylon hoặc polyester; vì chi phí cao của ống hợp chất nên thường chỉ được sử dụng khi có rủi ro từ cáp điện trên cao. Các ống có nhiều chiều dài và đường kính tiêu chuẩn là 48,3 mm. (Đường ống 1.5 NPS). Chênh lệch chính giữa hai loại ống kim loại, trọng lượng của ống nhôm thấp hơn (1,7 kg / m so với 4,4 kg / m).

Tuy nhiên, chúng linh hoạt hơn và có sức chịu đựng thấp hơn. Các ống thường được mua với chiều dài 6,3 m và sau đó có thể được cắt giảm xuống một số kích cỡ điển hình nhất định. Hầu hết các công ty lớn sẽ sản xuất ống dẫn của họ với tên và địa chỉ của họ trên giàn để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Các tấm panel

Các tấm panel (cốp pha) cung cấp một bề mặt làm việc cho người sử dụng giàn giáo xây dựng. Chúng là gỗ dày và có ba độ dày (thông thường là 38mm; 50mm và 63mm) là chiều rộng tiêu chuẩn (225mm) và dài tối đa là 3,9 m. Các panel được bảo vệ hoặc bằng các tấm kim loại được gọi là hoop irons, thường có tên công ty đóng dấu vào. Panel gỗ ở Anh phải tuân thủ theo yêu cầu của BS 2482. Cũng như gỗ, thép hoặc tấm lót nhôm, cũng như các tấm ván ép.

Ngoài các panel dành cho sàn làm việc, còn có các panel đơn được đặt bên dưới giàn giáo nếu bề mặt mềm hoặc có nghi ngờ bề mặt không chắc chắn; mặc dù các tấm gỗ thông thường cũng có thể được sử dụng. Một giải pháp khác, được gọi là giàn giáo, được làm từ một đế cao su với một tấm đáy đúc bên trong; đây là điều cần thiết để sử dụng trên mặt đất không đồng đều vì chúng thích ứng; trong khi đó các tấm ván đơn có thể tách ra và phải được thay thế.

Khớp nối

Khớp nối là các phụ kiện giữ các ống với nhau. Phổ biến nhất được gọi là khớp nối giàn giáo, có ba loại cơ bản; khớp nối góc phải, khớp nối putlog và khớp nối xoay. Để kết nối các đầu ống đầu cuối kết nối (còn gọi là spigots); hoặc sự dụng cho các ống nối tay áo. Chỉ có khớp nối góc vuông và bộ ghép xoay có thể được sử dụng để cố định ống trong ‘kết nối chịu lực’. Các khớp nối đơn không phải là bộ ghép nối chịu lực và không có thiết kế công suất.

Các cấu kiện giàn giáo xây dựng phổ biến khác bao gồm các tấm mâm giàn giáo, thang giàn giáo, dây thừng; mối nối neo, bánh xe gin giàn giáo, coffa giàn giáo … ; Hầu hết các công ty sẽ áp dụng một màu cụ thể để sơn giàn giáo cùng các phụ kiện, để nhanh chóng có thể nhận diện trực quan trong trường hợp trộm cắp. Tất cả các thành phần được làm từ kim loại có thể được sơn; nhưng các đồ vật bằng gỗ không bao giờ được sơn; vì điều này có thể giấu các khuyết điểm. Mặc dù các phép đo được đưa ra, rất nhiều giàn giáo đo các ống và bảng trong các đơn vị quốc tế; với các ống dưới 6.4m và các panel dưới 3.9m.

giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng & thiết bị xây dựng Trần Gia – 0901.400.839 – Kiều

 

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây Dựng và Dân Dụng TRẦN GIA

Chuyên: Sản Xuất, Cho Thuê, Mua Bán Giàn Giáo Xây Dựng, Coffa, Chéo Giằng, Cây Chống, Kích Tăng, Xà Gồ, Panel & Thiết Bị Xây Dựng

Uy Tín – Chất Lượng – Kinh Tế

Địa chỉ: 423C, QL1A, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Liên hệ: 0901.400.839 – Kiều

Website: giangiaotrangia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *