Blog

Giàn Giáo Tre – Bamboo Scaffolding- Câu chuyện về giàn giáo (phần 5)

Giàn Giáo Tre – Câu chuyện về giàn giáo (phần 5)

Giàn giáo tre là một loại giàn giáo được làm từ tre; và được sử dụng rộng rãi trong công tác xây dựng trong nhiều thế kỷ. Nhiều địa danh nổi tiếng, đặc biệt là Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc; được xây dựng bằng cách sử dụng giàn giáo tre, việc sử dụng nó vẫn tiếp tục ngày nay ở một số nơi trên thế giới.

giàn giáo tre

Giàn giáo tre

Lịch sử

Giàn giáo tre lần đầu tiên được đưa vào ngành công nghiệp xây dựng ở Hồng Kông; ngay vào thời gian thuộc địa những năm 1800. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà ở; và các tòa nhà nhiều tầng (bốn tầng) trước khi xây dựng giàn giáo bằng kim loại. Nó cũng hữu ích cho các dự án xây dựng ngắn hạn; chẳng hạn như khuôn khổ cho nhà kho tạm thời cho các buổi trình diễn của Quảng Đông.

Giai đoạn giảm dần

Trong năm 2013, có 1751 giàn giào tre đã đăng ký và khoảng 200 công ty giàn giáo tại Hồng Kông. Việc sử dụng giàn giáo tre đang giảm dần do tình trạng thiếu lao động và vật liệu. Mặc dù thiếu lực lượng lao động và vật liệu, vấn đề an toàn lúc đó đã trở thành một mối quan tâm nghiêm trọng.

Sự thiếu hụt lao động có thể là do sự miễn cưỡng của các thế hệ trẻ trở thành những người làm giầu. “Họ thậm chí nghĩ rằng đó là một công việc dơ bẩn và nguy hiểm. Họ sẽ không làm những công việc đó “, Yu Hang Flord, 30 năm sau đó, trở thành giám đốc của Wui Fai Holdings, một thành viên của hiệp hội thương gia tổng hợp của Hồng Kông và Kowloon Skaffolders. “Họ từ chối bước vào, mặc dù chúng tôi trả lương cao. Họ sợ nó.

Các thế hệ trẻ không thích những công việc liên quan đến công việc nặng nhọc “Một lý do khác khiến ít người kinh doanh giàn giáo là những tân binh mới cần được đào tạo; với Hội đồng Công nghiệp Xây dựng Hồng Kông để có được giấy phép. Những người công nhân giàn giáo lớn tuổi thường học được trong thời gian học nghề; và có thể đã có thể thu thập thêm kinh nghiệm thực hành.

.

Thiếu nguyên liệu cũng là một yếu tố góp phần vào sự suy giảm. Vật liệu giàn tre được nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục. Tre nứa xuất hiện sau ba năm với đường kính rộng và da dày hoàn thiện cho giàn giáo – đến từ khu vực Thiệu Hưng ở Quảng Đông. Trong hai thập kỷ qua, các công ty đã phải tìm kiếm nguồn từ Quảng Tây thay thế. Nỗi sợ hãi của ngành công nghiệp là một nguồn cung cấp ngày sẽ bị chặn do lệnh cấm xuất khẩu và các mối quan tâm về môi trường. Những nỗ lực nhập khẩu tre từ Thái Lan, hoặc chuyển sang sử dụng tre tổng hợp hoặc nhựa, cho đến nay đã không thành công.

giàn giáo tre

Giàn giáo tre

Giàn giáo tre ở Châu Phi

Ở nhiều nước châu Phi, đáng chú ý là Nigeria; giàn giáo tre vẫn được sử dụng cho xây dựng quy mô nhỏ ở khu vực thành thị. Ở khu vực nông thôn, việc sử dụng giàn giáo bằng tre là rất phổ biến. Trong thực tế, tre là một thiết yếu xây dựng và xây dựng hàng hoá ở Nigeria; các vật liệu tre được vận chuyển bằng xe tải hạng nặng và xe kéo từ các vùng nông thôn (đặc biệt là rừng mưa nhiệt đới) đến các thành phố và phía bắc của Nigeria.

Một số cấu trúc trong các trung tâm thư giãn và giải trí; cả ở thành thị và nông thôn của Nigeria; được đưa ra sử dụng các vật liệu tre. Đây không phải là lý do của đói nghèo (đặc biệt là ở các thành phố) mà là để thêm thẩm mỹ cho các trung tâm này. Nguyên liệu tre vẫn được sử dụng để xây dựng một số buki (nhà hàng địa phương) ở nông thôn

 

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây Dựng và Dân Dụng TRẦN GIA

Chuyên: Sản Xuất, Cho Thuê, Mua Bán Dàn Giáo, Coffa, Chéo Giằng, Cây Chống, Kích Tăng, Xà Gồ, Panel & Thiết Bị Xây Dựng

Uy Tín – Chất Lượng – Kinh Tế

Địa chỉ: 423C, QL1A, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Liên hệ: 0901.400.839 – Kiều

Website: giangiaotrangia.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *