Blog

Giàn Giáo Hiện Đại – Cha Đẻ Là Ai? – Câu chuyện về giàn giáo (phần 2)

Cha Đẻ Giàn Giáo Hiện Đại Là Ai? – Câu chuyện về giàn giáo (phần 2)

Thời kỳ cổ đại và kỷ nguyên hiện đại, sự hình thành và phát triển của giàn giáo hiện đại.

Thời cổ đại:

Lịch sử học đã cho chúng ta thấy các lỗ cắm trong các bức tường xung quang các bức tranh tại hang động LASCAUS, là hệ thống giàn giáo đã được sử dụng để sơn trần cách đây hơn 17.000 năm.

giàn giáo hiện đại

Hang động LASCAUS

The Berlin Foundry Cup cũng đã mô tả lại giàn giáo được sử dụng ở Hy Lạp cổ đại – đầu thế kỷ thứ V trước công nguyên.

Người Ai Cập, người Nubian và người Trung Quốc cũng được ghi nhận là đã sử dụng cấu trúc giàn giáo để xây dựng các công trình cao tầng. Khi đó, giàn giáo là chất liệu bằng gỗ và được giữ an toàn bằng các dây thừng.

 

Kỷ nguyên hiện đại (Cha đẻ giàn giáo hiện đại):

Thời gian trôi qua, giàn giáo dần được sản xuất bởi các công ty tư nhân với sự khác nhau rất lớn về tiêu chuẩn và kích cỡ.

Say đó, giàn giáo được cách mạng hóa bởi Daniel Palmer Jones và David Henry Jones. Các tiêu chuẩn, thực tiễn và quy trình của giàn giáo hiện đại có thể được quy cho những người này và các công ty của họ.

Daniel là người được biết đến nhiều hơn với nhiều bằng sáng chế; và là người sáng tạo ra nhiều thành phần của giàn giáo hiện đại vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Ông được coi là cha đẻ của Giàn giáo. Lịch sử của giàn giáo được biết đến là của anh em Jones; với gồm 3 công ty của họ là: Công ty Patent Rapid Scaffold Tie LTD., Công ty Tubular Scaffolding và Công ty Scaffolding Great Britain Ltd (SGB).

giàn giáo hiện đại

Công Ty Giàn Giáo SGB

 

David Palmer-Jones đã sáng chế ra “Scaffixer”; một thiết bị ghép nối mạnh mẽ hơn dây thừng đã làm cách mạng hóa việc xây dựng giàn giáo. Năm 1913, công ty của ông được ủy nhiệm để tái thiết Cung điện Buckingham; trong thời gian đó Scaffixer của ông đã được công bố rộng rãi. Palmer-Jones theo sát với sự cải tiến ” Universal Coupler” năm 1919; điều này nhanh chóng trở thành sự kết hợp tiêu chuẩn trong ngành và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
giàn giáo hiện đại

Scaffixer

 

giàn giáo hiện đại

Cung điện Buckingham

Với những tiến bộ trong ngành luyện kim trong suốt đầu thế kỷ 20. Có thể thấy rằng ống dẫn bằng thép (thay vì cột gỗ) với những kích thước tiêu chuẩn; cho phép khả năng hoán đổi của các bộ phận và cải thiện sự ổn định cấu trúc của giàn giáo. Việc sử dụng các chéo giằng cũng góp phần nâng cao tính ổn định; đặc biệt đối với các tòa nhà cao tầng. Hệ thống khung hình đầu tiên được đưa ra thị trường bởi SGB vào năm 1944; và đã được sử dụng rộng rãi cho việc tái thiết sau chiến tranh.

 

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây Dựng và Dân Dụng TRẦN GIA

Chuyên: Sản Xuất, Cho Thuê, Mua Bán Dàn Giáo, Coffa, Chéo Giằng, Cây Chống, Kích Tăng, Xà Gồ, Panel & Thiết Bị Xây Dựng

Uy Tín – Chất Lượng – Kinh Tế

Địa chỉ: 423C, QL1A, KP1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Liên hệ: 0901.400.839 – Kiều

Website: giangiaotrangia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *